views

บริการรับทำเงินเดือน


ทำไมถึงต้องใช้ บริการรับทำเงินเดือน


ข้อมูลเงินเดือน ถือควรเก็บเป็นความลับ พนักงานบัญชีของบริษัทหรือคนในเห็นข้อมูลของคนทั้งบริษัท มีผลดีหรือผลเสีย เหตุผลที่ธุรกิจ ควรจ้างบริษัท Out source

ที่ บริการรับทำเงินเดือน ซึ่งถือเป็นทางเลือกหนึ่งในบริการที่สำคัญและได้รับความนิยมไม่แพ้บริการด้านอื่นๆ ของสำนักงานบัญชีทั้งหลาย ก็คงจะหนีไม่พ้น บริการรับทำเงินเดือน นั่นเอง

เนื่องจากในบริษัทขนาดใหญ่หรือบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็วนั้น มักประสบกับปัญหาต่างๆ มากมายในการทำเงินเดือนเอง ทั้งการคำนวณเงินที่ผิดพลาดรวมไปถึงการขาดความรู้ความเข้าใจ


กฎหมายของการจ่ายเงินเดือน อ่านมาถึงตรงนี้เจ้าของธุรกิจ หลายท่านอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วแบบนี้ธุรกิจของฉันจำเป็นต้องใช้ บริการรับทำเงินเดือน ไหม? หากว่าตอนนี้คุณยังตัดสินใจไม่ได้


" เรารวบรวมเหตุผลดี ๆ ของการใช้ บริการรับทำเงินเดือน มาฝาก เพื่อประกอบการพิจารณา ในการตัดสินใจ "


สนใจปรึกษา ติดต่อ

โทรศัพท์ :  097 236 2994

Add Line :  p2pacc

อ่านบริการ รับจดทะเบียนบริษัท จ่ายน้อยประหยัด ปรึกษาฟรี


เหตุผลดี ๆ ของการใช้ บริการรับทำเงินเดือน

1.ช่วยลดภาระให้กับเจ้าของธุรกิจ


ในธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กส่วนใหญ่เจ้าของธุรกิจมักรับภาระในการทำเงินเดือนด้วยตนเองเนื่องจากหาคนที่ไว้ใจได้ยาก เจ้าของธุรกิจหลาย ๆ ท่านจึงคิดว่าการทำเงินเดือนด้วยตัวเอง


เป็นเรื่องที่ปลอดภัยและตัดกังวลในปัญหานี้ได้ ถึงแม้ว่าจะมีพนักงานจำนวนมากช่วยดูแลในแต่ละแผนกแต่โดยปกติแล้วเจ้าของธุรกิจมักจะเป็นคนที่ต้องคอยดูภาพรวมทั้งหมด

จึงทำให้มีภาระล้นมือ ซึ่งนั่นมักก่อให้เกิดปัญหาหลาย ๆ อย่างตามมาไม่ว่าจะเป็นการคำนวณที่ผิดพลาดเนื่องจากการรับหน้าที่ที่หนักเกินไปของตัวเจ้าของเองซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความสับสนได้

หรือการขาดประสบการณ์ การทำเงินเดือนนั้นไม่ใช่เพียงแค่การคำนวณเงินเดือนเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการคำนวณภาษีและส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายอื่น ๆ อีกด้วย

" การจ้างบริษัทที่รับทำเงินเดือนมาช่วยแบ่งเบาภาระ ช่วยให้เจ้าของกิจการสามารถโฟกัสกับการบริหารได้ดีมากขึ้น "


2.ธุรกิจเติบโตเร็วแบบก้าวกระโดด


หลาย ๆธุรกิจที่มีอัตราการเติบโต แบบก้าวกระโดด และขาดประสบการณ์ในการบริหารนั้น มักจะประสบกับปัญหาต่าง ๆ มากมายเนื่องจากการขาดความเตรียมพร้อมในการรับมือกับ ขนาดธุรกิจที่ใหญ่ขึ้น

ทั้งจำนวนพนักงานที่ต้องเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การทำเงินเดือนต้องใช้เวลามากขึ้นตามไปด้วยเพราะจำนวนพนักงานที่ทำเงินเดือนมีน้อยกว่าจำนวนพนักงานใหม่ที่เพิ่มเข้ามา อย่างที่เราทราบกันดีว่า

" ช่วงสิ้นเดือนหรือช่วงวันที่เงินเดือนออกนั้นเป็นช่วงที่พนักงานทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอคอย การจ่ายเงินเดือนที่ล่าช้า "


ส่งผลกระทบในหลาย ๆ แง่มุมด้วยกัน ทั้งผลกระทบต่อความรู้สึกของพนักงานทำให้ขาดกำลังใจในการทำงานและอาจส่งผลต่อคุณภาพของงานได้เช่นกันvนอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดคำถามต่างๆ ตามมาได้อีกด้วย

เช่น บริษัทขาดทุนหนักรึเปล่า? ขาดสภาพคล่องทางการเงินรึเปล่า?บริษัทยังมีความมั่นคงอยู่หรือไม่ ?ซึ่งในส่วนนี้อาจเป็นสิ่งที่ส่งผลร้ายแรงต่อภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือของบริษัทได้อีกด้วย

แนะนำอ่าน บริการรับทำบัญชี ยื่นภาษี เช็คราคาทำบัญชี

3.เกิดการทุจริตร่วมของพนักงานทำเงินเดือนและพนักงานบางกลุ่ม


ถึงแม้ว่าพนักงานที่เราเลือกมาทำเงินเดือนในบริษัทนั้นจะเป็นคนที่ซื่อตรงและไว้ใจได้แค่ไหนก็คงต้องยอมรับว่าความสนิทสนมกันในสำนักงานนั้นสามารถส่งผลที่อันตรายได้กว่าที่คุณคิด

ถึงแม้ว่าจุดประสงค์ของพนักงานกลุ่มนั้นจะไม่ใช่การยักยอกเงินของบริษัทก็จริงแต่ความสนิทสนมเหล่านั้นสามารถนำไปสู่ระบอบอุปถัมภ์และนำไปสู่การทุจริตได้ เช่น การรวมหัวกันกินเงินโอที

การสร้างรายการรายจ่ายที่เกินจริง เพื่อกินส่วนต่าง หรือแม้กระทั่งบาง บริษัทที่ให้แผนก HR รับหน้าที่เป็นผู้ทำเงินเดือน และลงเวลางาน อาจเกิดการทุจริตของการลงเวลาทำงาน การลาป่วย หรือการลากิจได้

" การจ้างบริษัท Out source ที่รับทำเงินเดือน มาดูแลส่วนนี้ สามารถลดปัญหาต่าง ๆที่กล่าวมาข้างต้น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ "


4.เงินเดือนควรเป็นความลับ


ข้อมูลเงินเดือนถือเป็นข้อมูลที่ควรเก็บเป็นความลับ การที่พนักงานล่วงรู้ถึงจำนวนเงินเดือนของกันและกัน การให้พนักงานบัญชีของบริษัท หรือคนในบางคนเห็นข้อมูลส่วนนี้ของคนทั้งบริษัท

อาจส่งผลให้เสียความสมดุลในการบริหารได้พูดง่าย ๆ ก็คือข้อมูลเงินเดือน ส่งผลต่อความรู้สึกของพนักงาน โดยตรงทำให้พนักงานบางกลุ่ม รู้สึกถึงความไม่ยุติธรรม ไม่ว่าจะเป็นภาระหน้าที่

เท่ากันแต่เงินเดือนต่างกัน หรือแม้กระทั่งภาระหน้าที่มากกว่า แต่ได้รับเงินเดือนน้อยกว่า ซึ่งอาจทำให้พนักงานบางกลุ่มหมดศรัทธา และหมดใจในการทำงาน ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง ปัญหาที่จะตามมา

" การจ้างบริษัท Out source ที่รับทำเงินเดือน จึงถือเป็นทางเลือกตัดไฟแต่ต้นลมได้  "

สนใจปรึกษา ติดต่อ

โทรศัพท์ :  097 236 2994

Add Line :  p2pacc

อ่านรับวางระบบบัญชี ระบบงานฝ่ายบัญชี

5.กฎหมายและข้อบังคับทั้งหลายที่เกี่ยวกับการจ่ายเงินเดือน


อย่างที่เกริ่นมาตั้งแต่ต้นการทำเงินเดือนนั้นไม่ใช่เพียงแค่การจ่ายเงินเดือนเท่านั้น แต่บุคคลที่รับผิดชอบในการทำเงินเดือนนั้น จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของกฎหมายแรงงานอย่างลึกซึ้ง

เพราะนอกจากการจ่ายเงินเดือนแล้วนั้นยังมีส่วนอื่น ๆ ที่เราต้องคำนึงถึงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กองทุนประกันสังคม การคำนวณเงินภาษี หรือแม้กระทั่งกองทุนต่างๆ

ซึ่งเป็นส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายจึงค่อนข้างซับซ้อนการทำเงินเดือนด้วยตัวเองทั้งที่ขาดความรู้และประสบการณ์อาจนำไปสู่ความผิดพลาดที่ส่งผลเสียหายต่อบริษัทได้

" การว่าจ้างบริการรับทำเงินเดือน โดยผู้ที่มีความชำนาญและประสบการณ์ จึงถือเป็นทางเลือกที่สามารถลดความเสี่ยงและข้อผิดพลาดต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ "


อ่าน บริการรับวางแผนภาษี ลดหย่อนภาษี ถูกต้องตามประมวลรัษฎากรสรุปบริการรับทำเงินเดือน


นี่ก็เป็นข้อดีเพียงส่วนหนึ่งของการใช้ บริการรับทำเงินเดือน เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ สำนักงานบัญชี พีทูพี บริการที่ปรึกษาบัญชี มีบริการรับทำเงินเดือนให้กับธุรกิจของท่าน

ด้วยประสบการณ์กว่า25 ปีเต็ม เพื่อให้คุณได้ใช้เวลาไปกับการบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นช่วยให้ธุรกิจของคุณเดินไปได้อย่างราบรื่น มั่นคง และโปร่งใส

สนใจปรึกษา ติดต่อ

โทรศัพท์ :  097 236 2994

Add Line :  p2pacc

แนะนำอ่าน บริการติดตั้ง วางระบบ ลงโปรแกรมบัญชี Express


บริษัท สำนักงานบัญชี พีทูพี จำกัด

โทรศัพท์ :  097 236 2994

ไอดีไลน์ :  p2pacc

www.p2paccounting.com

บทความที่น่าสนใจ