views

รับทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์


จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ E-commerce บวกกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ทำให้หลาย ๆคนต้องหารายได้เสริมโดยการผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าแม่ค้า


อีกทั้งเมื่อเทียบกับการเปิดหน้าร้านขายของการเป็น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ นั้นทำได้ค่อนข้างง่ายและใช้ทุนน้อยกว่ามากจึงส่งผลให้การซื้อขายของออนไลน์กลายมาเป็นที่นิยมในปัจจุบัน


จนทำให้เกิดกฎหมายในการเสียภาษีรูปแบบใหม่ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ชื่อว่า “ภาษีอีเพย์เมนต์” และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งข้อควรระวังสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ทั้งหลาย


เพราะถ้าหากว่ามีรายได้ถึงเกณฑ์แต่ไม่เสียภาษีงานนี้ก็อาจจะถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง และทำให้เสียเงินมากกว่าโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้จึงมีบริษัทบัญชีหลายที่


ที่เริ่ม รับทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์ กันบ้างแล้ว รับทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์ เหรอ ? หลาย ๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องไปจ้างคนอื่นด้วยในเมื่อเราก็ทำเองได้วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยเหล่านั้นกันค่ะ

สนใจปรึกษา ติดต่อ

โทรศัพท์ :  097 236 2994

Add Line :  p2pacc


แนะนำอ่าน บริการที่ปรึกษาภาษีอากรประเภทของร้านค้าออนไลน์


ก่อนที่จะไปคุยกันถึงเรื่องการ รับทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์เรามารู้จักประเภทของธุรกิจออนไลน์กันก่อน การขายของออนไลน์นั้นมี 2 แบบหลัก ๆ คือ


การสต็อกสินค้าและส่งของทันที และการรับเงินมาก่อน จึงค่อยส่งสินค้าหรือการสั่งซื้อแบบพรีออเดอร์นั่นเองโดยสามารถเปิดร้านค้าผ่านได้จากหลายช่องทาง


ทั้งจากทางเว็บไซต์ขายของออนไลน์ Blogส่วนตัว หรือผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ อย่าง Facebook ,Instagram ฯลฯ ก็ช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากมายจากทั่วทุกมุมโลก


ที่ต้องเกริ่นมาทั้งหมดนี้ก็เพื่อจะให้เห็นว่ากลุ่มเป้าหมายของร้านค้าออนไลน์ในปัจจุบันค่อนข้างใหญ่ นั่นหมายความว่ายิ่งเราเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นเท่าไหร่โอกาสในการสร้างรายได้ของเราก็ยิ่งมากขึ้นตามเท่านั้น


ดังนั้นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายรวมไปถึงหลักฐานเอกสารการเงินต่าง ๆ ของเราก็ควรจะชัดเจนและโปร่งใสเพื่อประโยชน์ของตัวเราเองในการดำเนินการเรื่องภาษีอีเพย์เมนต์


การรับ ทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์ จึงค่อนข้างเป็นที่นิยมในปัจจุบันเนื่องจากรายรับที่มากขึ้นรวมไปถึงการดำเนินการเสียภาษีต่าง ๆ ที่ซับซ้อนมากขึ้น


ทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย หลายคนจึงเรื่องที่จะจ้างบริษัทรับทำบัญชีดี ๆเพื่อมาจัดการดูแลในเรื่องของการเงินให้นั่นเองเหตุผลที่ควรจ้างบริษัททำบัญชีให้


พ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์มือใหม่ทั้งหลายอาจจะกำลังสงสัยอยู่ว่าทำไมเราต้องจ้างคนทำบัญชีด้วยในเมื่อเราก็ทำเองได้


หากวันนี้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่มีแค่ซื้อมาขายไปเพียงเท่านั้นและมีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ที่ต้องเสียภาษี


คุณก็อาจจะไม่ต้องกังวลใจกับปัญหาเกี่ยวกับการทำบัญชีรายรับรายจ่ายมากเท่าไหร่นักแต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ธุรกิจของคุณใหญ่ขึ้นและมีเรื่องของภาษีเข้ามาเกี่ยวข้อง


การทำบัญชีด้วยตัวเองจึงอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไหร่เนื่องจากภาษีก็ถือเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายเช่นกันดังนั้น


การจ้างบริษัทที่รับทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์มาช่วยจึงเป็นทางออกที่ดีกว่า และมีข้อดีมากมาย ดังนี้


1. มีระบบด้านการเงินที่มั่นคง


ถึงแท้ว่าปัจจุบันธุรกิจของคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กแต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการให้ธุรกิจของตัวเองเติบโตกันทั้งนั้น


หากวันนี้ธุรกิจของคุณมีแนวโน้มที่จะเติบโตในอนาคต การมีรากฐานที่มั่นคงแข็งแรงก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ


เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทและเพื่อช่วยให้บริษัทเติบโตได้อย่างมั่นคงมากขึ้น


2. บันทึกรายการที่ชัดเจน


การมีหลักฐานรวมไปถึงบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับการเงินต่างๆ ที่ชัดเจน จะช่วยให้เห็นถึงที่มาที่ไปของเงินทั้ง ต้นทุน รายรับ รายจ่าย


ซึ่งจะช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้มากในการยื่นเอกสารเพื่อเสียภาษีกับกรมสรรพากร และง่ายต่อการตรวจสอบอีกทั้งการรู้ต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น


จะช่วยให้เราสามารถวางแผนด้านการเงินได้ดีขึ้นทั้งในการลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพื่อเพิ่มผลกำไร รวมไปถึงการวางแผนขยายกิจการหรือปรับเปลี่ยนการตลาดต่างๆ


3.ลดช่องทางการทุจริต


ความโปร่งใสและความชัดเจนของการทำบัญชีจะช่วยให้การทุจริตเป็นไปได้ยากขึ้นเนื่องจากเราสามารถตรวจสอบและเห็นถึงความผิดปกติของบัญชีได้ง่ายขึ้นนั่นเอง


4. ช่วยประหยัดเวลา


สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ทั้งหลายที่ไม่รู้จะจัดการกับการทำบัญชีรายรับรายจ่ายอย่างไรอีกทั้งยังขาดความรู้และประสบการณ์ในการทำบัญชี


นอกจากจะต้องใช้เวลาลองผิดลองถูกแล้วนั้น อาจจะต้องเสียเวลาในการแก้ไขปัญหาอีกมากดีไม่ดีอาจจะส่งผลเสียในระยะยาวให้กับธุรกิจของตัวเองอีกด้วย


แนะนำอ่าน บริการรับทำบัญชี สำหรับธุรกิจขายของออนไลน์ กดที่นี่การจ้างบริษัทที่รับทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์


การจ้างสำนักงานบัญชี มาช่วยในธุรกิจของคุณนั้น ยังมีข้อดีอีกมากมาย ทั้งช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัท ช่วยหาช่องทางในการเสียภาษี อย่างถูกต้องและน้อยลง


เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อธุรกิจของคุณอีกด้วย ฉะนั้นหากวันนี้คุณกำลังลังเลใจ ระหว่างการจ้างบริษัทที่รับทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์


กับการทำบัญชีเอง ก็ขอให้คุณคำนึงถึงความรู้ ความเข้าใจและประสบการณ์ ในการทำบัญชีของคุณ รวมไปถึงแนวโน้มความเติบโตของธุรกิจคุณในอนาคตให้ดี


เพราะความเสียหายเพียงนิดเดียว ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจของคุณได้ มากกว่าการจ่ายเงิน จ้างบริษัทบัญชีดีๆ สักที่ก็เป็นได้


ถ้าหากว่าวันนี้คุณกำลังมองหา บริษัทรับทำบัญชีแม่ค้าขายของออนไลน์ ที่เชื่อถือได้และมีประสบการณ์มาอย่างยาวนานแล้วล่ะก็


อ่านบริการ รับเป็นที่ปรึกษาด้านบัญชีสำนักงานบัญชี พีทูพี บริการเป็นที่ปรึกษาบัญชีภาษี


ด้วยการสั่งสมประสบการณ์ด้านการเงินมาอย่างยาวนานถึง25 ปี เต็มคุณจึงมั่นใจได้ว่าธุรกิจของคุณ จะได้รับการวางระบบด้าน บัญชีภาษี การเงินที่ดี


การจัดทำบัญชีที่โปร่งใสรวมไปถึงการเสียภาษีที่ถูกต้องตามกฎหมายแน่นอน 

สนใจปรึกษา ติดต่อ

โทรศัพท์ :  097 236 2994

Add Line :  p2pacc


แนะนำ อ่านบริการวางระบบบัญชี สำหรับธุรกิจขายของออนไลน์ กดที่นี่

บริการรับจดทะเบียนบริษัท


บริษัท สำนักงานบัญชี พีทูพี จำกัด
โทรศัพท์ :  097 236 2994
ไอดีไลน์ :  p2pacc
p2paccounting.com

บทความที่น่าสนใจ